Khuyến mãi Khuyến mãi

TUYỆT CHIÊU TĂNG CÂN LÀNH MẠNH

CN HN
Thứ Hai, 25/04/2022

Theo số liệu điều tra mới nhất từ năm 2010 đến 2014, Việt Nam có tỷ lệ người béo phì (chỉ số khối cơ thể trên 25) tăng nhanh nhất khu vực với 38%.Tuy nhiên, cũng có nhiều người gặp vấn đề ngược lại là quá gầy. Đây là một mối quan tâm, vì thiếu cân cũng có thể có hại cho sức khỏe của bạn như bị béo phì. Ngoài ra, nhiều người không bị thiếu cân nhưng vẫn muốn phát triển cơ bắp. Cho dù mục tiêu của bạn là phát triển cơ bắp hay đơn giản là vật lộn để tăng cân, các nguyên tắc chính đều giống nhau.

Bài viết này phác thảo một chiến lược đơn giản để nhanh chóng tăng cân một cách lành mạnh vào hiệu quả thông qua sự kết hợp giữa bữa ăn hàng ngày, thực phẩm thể thao bổ sung và tập luyện.

Thiếu cân thực sự có nghĩa là gì?

Thiếu cân được định nghĩa là có chỉ số khối cơ thể (BMI) dưới 18,5. Điều này được ước tính là ít hơn khối lượng cơ thể cần thiết để duy trì sức khỏe tối ưu.

Tác hại của thiếu cân

Thiếu cân dẫn tới cơ thể có mức năng lượng thấp so với người có thân hình cân đối.

Thiếu cân cũng có thể làm suy giảm chức năng miễn dịch của bạn, tăng nguy cơ nhiễm trùng, dẫn đến loãng xương và gãy xương và gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản.

NẠP NHIỀU CALO HƠN LƯỢNG CƠ THỂ BẠN TIÊU THỤ

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để tăng cân là tạo ra lượng calo dư thừa, nghĩa là bạn ăn nhiều calo hơn nhu cầu của cơ thể.

Nếu bạn muốn tăng cân chậm và đều đặn, hãy cung cấp thêm 300-500 calo so với số lượng bạn đốt cháy mỗi ngày. Nếu bạn muốn tăng cân nhanh, hãy nhắm tới khoảng 700-1000 calo trên mức duy trì của bạn

Hãy đảm bảo ăn ít nhất ba bữa mỗi ngày và cố gắng thêm vào các bữa ăn nhẹ giàu năng lượng bất cứ khi nào có thể. Nếu công việc của bạn quá bận rộn, ko đủ thời gian để chuẩn bị thì MassTech Extreme 2000 là 1 sự lựa chọn hợp lý. Mỗi khẩu phần của MassTech Extreme 2000  mang tới cho người dùng ~2000kcal/ ngày.

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN KHI BẠN MUỐN TĂNG CÂN

Đừng uống nước trước khi ăn, nước sẽ làm đầy dạ dày dẫn tới việc bạn có cảm giác no.

Ăn thường xuyên hơn, thêm một phần ăn bổ sung bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi. VD :trước khi đi ngủ, thời gian nghỉ giữa giờ làm.

Hãy uống sữa khi khát thay vì uống nước lọc hay nước ngọt có gas, điều này giúp bạn tăng nạp thêm được một lượng calo và protein khá lớn một cách lành mạnh.

Thử dùng thêm các loại sữa, thực phẩm tăng cân như MassTech Extreme 2000  .Đây là một nguồn cung cấp protein, carbs và calo cực kỳ phong phú và an toàn.

Gọi một phần ăn lớn hơn mức bình thường bạn vẫn ăn, chắc chắn cơ thể sẽ dần quen với việc phải nạp phần ăn nhiều hơn.

Sử dụng Creatine: việc bổ sung creatine monohydrate trong việc xây dựng cơ bắp có thể giúp bạn tăng một vài cân một cách dễ dàng. Ví dụ như VAPORX5 NEXT GEN, hay PLATINUM 100% CREATINE của MuscleTech là các sản phẩm rất được tin dùng hiện nay.

Giấc ngủ rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển cơ bắp cũng như tăng cân, hãy ngủ đủ ít nhất 8h/ngày

Ăn ưu tiên: hãy ưu tiên đồ ăn giàu protein và calo trước, sau đó mới tới rau, quả.

Luyện tập thể dục thường xuyên giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, việc tăng cân sẽ hiệu quả hơn rất nhiều

THỰC ĐƠN MẪU

(Áp dụng cho người gầy muốn tăng cân và có hoạt động thể thao)

Bữa sáng ( cố gắng hoàn thành trước 7h30p):

Một tô phở bò (~450kcal)

220ml sữa vinamil có đường (~160kcal)

Bữa phụ 1

2 muỗng MassTech Extreme  với 450ml – 600ml nước lạnh hoặc sữa tươi trong ly hoặc lắc trong shaker. Hoặc theo kinh nghiệm cá nhân thì uống đậm hay nhạt thì người sử dụng có thể tùy ý thêm nhiều nước hơn. Bữa phụ này mang tới cho người dùng ~650kcal

 Bữa trưa

2 chén cơm (200gr~ 300kcal)

200gr thịt bò (hoặc gà, cá,…) (~230kcal)

Rau củ, salad, trái cây (~70kcal)

Bữa phụ 2 (tốt nhất là trước khi đi tập 45p-60p) : như bữa phụ 1

 Bữa tối (~400kcal)

Cơm gia đình với 1-2 chén cơm, thịt và rau củ

1 hũ sữa chua hỗ trợ tiêu hóa

  Bữa phụ 3 (1-2 muỗng MassTech Extreme 2000 tùy ý)(~325-650kcal)

Với 1 thực đơn mẫu không quá khó khăn để chuẩn bị, kết hợp với MassTech Extreme 2000, bạn dễ dàng cũng cấp ~3000kcal mỗi ngày để tăng cân một cách hiệu quả và an toàn nhất.

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

MassTech Extrem 2000 là gì? Sử dụng có an toàn không ?

-  MassTech Extreme 2000 là sản phẩm nổi tiếng của MuscleTech, cung cấp nhiều Protein chất lượng cao,Carb và calories lành mạnh hơn các dòng Mass khác hiện nay trên thị trường .

- Mỗi hộp MassTech Extreme 2000 phải trải qua kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, kiểm tra bởi bên phòng thí nghiệm thứ ba để đảm bảo rằng mỗi hộp đạt tiêu chuẩn chất lượng và tính nhất quán cao nhất

Nếu tôi ngưng sử dụng MassTech Extrem 2000 thì có bị giảm cân không?

Một số người bán sẻ trả lời là không, câu trả lời này hoàn toàn đúng khi ngưng sử dụng MassTech Extreme bạn phải duy trì cân nặng bằng cách nạp đủ calo mỗi ngày từ thực phẩm tự nhiên. Cách hiểu đơn giản nhất cơ thể bạn đang được nạp thật nhiều Calo mỗi ngày từ MassTech Extreme, đến 1 ngày nào đó bạn ngưng sử dụng MassTech Extreme, nhưng bạn lại không ăn uống đáp ứng đủ calo bằng trước đó. Tất nhiên bạn sẻ xuống cân. Hãy hiểu 1 cách đơn giản rằng, cơ thể bạn đang ăn nhiều tự nhiên 1 ngày nào đó ăn ít lại thì bạn có xuống cân hay không. Đó cũng là câu trả lời cho việc ngưng uống sữa tăng cân MassTech Extreme có bị sụt cân hay không.

Cách duy trì cân nặng khi ngưng sử dụng MassTech Extreme?

Nạp đủ calo: Khi ngưng sử dụng sữa tăng cân bạn cần nạp đủ calo để duy trì cân nặng từ các loại thực phẩm giàu calo. Nếu bạn ăn không đủ bạn sẻ xuống cân, hay nạp đủ calo bằng cách ăn nhiều bữa 1 ngày nhé, từ 5-6 bữa.

Tập thể hình: Tập thể hình là 1 cách giúp bạn ăn ngon hơn, xây dựng cơ bắp nạc, và cải thiện khả năng hấp thụ và trao đổi chất trong cơ thể.