Khuyến mãi Khuyến mãi

Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu Tìm Hiểu Thực Phẩm Bổ Sung - Về Whey Protein

CN HCM
Thứ Hai, 03/10/2022

Bạn nhầm lẫn về bột protein? Không chắc nó là gì, tại sao nó được sử dụng và nó có thể mang lại lợi ích cho bạn như thế nào? Đây là tất cả những mối quan tâm chung cho những người mới tham gia vào thế giới đa dạng của các chất bổ sung thể thao.

Bước đầu tiên là hiểu whey protein chính xác là gì trước khi bạn có thể hiểu nó có thể giúp bạn đạt được kết quả như thế nào và bằng cách nào.

Whey Protein Là Gì?

Whey là một thành phần của sữa. Sữa bao gồm hai loại protein: 80% casein và 20% whey. Whey được tách ra trong quá trình sản xuất pho mát từ sữa sữa. Whey sau đó được lọc, tinh chế và làm khô để tạo thành bột whey.

Bột whey chứa ít lactose và chứa tất cả chín axit amin thiết yếu, làm cho nó trở thành một nguồn protein hoàn chỉnh, đồng thời giữ lại các vitamin và khoáng chất cần thiết như canxi và vitamin B12.

Việc sử dụng phổ biến nhất đối với whey protein là bổ sung trong chế độ ăn uống để đảm bảo cung cấp đủ lượng protein, để cải thiện quá trình tổng hợp protein trong cơ bắp, tối đa hóa việc tăng cơ nạc và để giảm cân thành công.

Có 3 Loại Whey Protein Chính:

Whey Protein Concentrate (WPC) chứa hàm lượng chất béo và carbohydrate thấp dưới dạng đường lactose. Phần trăm protein trong WPC cuối cùng phụ thuộc vào nồng độ của nó và nếu có thêm các thành phần khác.

Whey Protein Isolate (WPI) được tạo ra từ quá trình xử lý thêm whey để loại bỏ tất cả chất béo và đường lactose.

Whey Protein Hydrolysate (WPH) là một loại protein cụ thể không cần tiêu hóa nhiều như WPC. Nó thường được sử dụng trong các chất bổ sung protein y tế hoặc sữa công thức cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nó thường có vị đắng cần nhiều nguyên liệu khác để làm ngọt và che đi hương vị tự nhiên của nó.

Thời gian tối ưu để tiêu thụ bột protein sẽ phụ thuộc vào quá trình luyện tập, thói quen ăn uống và mục tiêu của bạn. Trong đó, hai thời điểm hấp thu protein tốt nhất là sáng sớm và sau khi tập luyện.

Quan trọng nhất, bổ sung protein ngay sau khi tập luyện sẽ đảm bảo các cơ bắp làm việc chăm chỉ của bạn có thể phục hồi và thích nghi. Điều này có thể ở dạng tăng khối lượng cơ, tăng sức mạnh hoặc giảm đau nhức và mệt mỏi ở cơ.

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể thưởng thức một bữa ăn tại chỗ với lối sống bận rộn. Protein lắc là giải pháp tiện lợi cuối cùng cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh đang di chuyển, đặc biệt khi lượng protein của chúng ta thường thấp vào giữa buổi sáng hoặc buổi chiều.

Tiêu thụ protein trước khi đi ngủ là một thời điểm quan trọng khác để tối ưu hóa dinh dưỡng của bạn. Nếu bạn đang tập thể dục thường xuyên thì bạn cần đảm bảo cơ thể phục hồi đúng cách. Tùy thuộc vào loại bài tập, giai đoạn phục hồi có thể kéo dài đến 48 giờ sau khi tập luyện. Tiêu thụ protein trước khi đi ngủ sẽ giúp ngăn cơ thể bạn chuyển sang trạng thái dị hóa, đây là quá trình phân hủy cơ bắp để sử dụng làm năng lượng, giúp hoàn tác tất cả những công việc khó khăn đó!

 

Làm Cách Nào Để Chọn Whey Protein Phù Hợp Với Tôi?

Kiểm Tra Các Thành Phần

Hầu hết các loại bột protein có sẵn trên thị trường bao gồm sự pha trộn của protein, chất phụ gia, chất tạo ngọt và các thành phần không cần thiết khác. Hãy nhớ kiểm tra danh sách thành phần trên bất kỳ loại bột protein nào trước khi bạn tiêu thụ.

Đọc Các Nhận Xét

Nhiều sản phẩm được liệt kê trên một số địa điểm phân phối hoặc tại cửa hàng cũng như trên trang web của công ty sản xuất. Việc cảm thấy không chắc chắn về một sản phẩm mới hoặc chất lượng có bị trầy xước là điều bình thường. Tìm hiểu những gì mọi người đang nói về sản phẩm từ việc đọc các bài đánh giá và xếp hạng sao.

Kiểm Tra Về Nhãn Hàng

Các nhãn hàng nổi tiếng trên Thế Giới, nhiều người biết đến, nhiều người dùng thì sẽ tin tưởng hơn.

Tóm lại

Cảm thấy bối rối về bột protein là hoàn toàn bình thường nếu bạn chưa quen với các chất bổ sung thể dục và thể thao. Whey protein là chất bổ sung sẵn có nhất và vì lý do chính đáng.

Tiêu thụ whey protein có rất nhiều lợi ích; Khi uống vào đúng thời điểm, nó có thể tăng hiệu suất, hỗ trợ phục hồi cơ, tăng khối lượng và sức mạnh cơ nạc của bạn cũng như hỗ trợ giảm mỡ.

Khi đưa ra quyết định nên sử dụng loại 'whey' nào, hãy cân nhắc mục tiêu về sức khỏe và thể chất của bạn cũng như sở thích cá nhân và thời điểm bạn định sử dụng. Dùng whey protein rất linh hoạt và ngon miệng như một món ăn nhẹ, một món lắc sau khi tập luyện, được pha trộn trong sinh tố trái cây hoặc như một món ngọt thay thế. Nếu bạn đang so sánh các sản phẩm, hãy luôn kiểm tra danh sách thành phần nhé.

 Tags: