Khuyến mãi Khuyến mãi

GỢI Ý MỘT SỐ BÀI TẬP THỂ DỤC AN TOÀN CHO PHỤ NỮ KHI MANG THAI

CN HCM
Thứ Năm, 21/04/2022

Tập thể dục thường xuyên khi mang thai rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của bạn. Nó có thể cải thiện tư thế, ngăn ngừa đau lưng, giảm mệt mỏi, giảm căng thẳng và tăng cường sức chịu đựng cần thiết cho quá trình chuyển dạ và sinh nở. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa một loại bệnh tiểu đường phát triển trong thai kỳ (tiểu đường thai kỳ).

Hầu hết các bài tập aerobic, sức bền và sự dẻo dai đều an toàn khi mang thai, nhưng vì mỗi phụ nữ và mỗi thai kỳ khác nhau, điều quan trọng là bạn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập luyện nào khi mang thai.

Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để có chương trình tập thể dục phù hợp với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn khỏe mạnh và thai kỳ của bạn không có biến chứng, có một số hướng dẫn tập thể dục chung mà hầu hết phụ nữ có thể làm theo. Bắt đầu tập luyện với 5 phút khởi động và 5 phút giãn cơ. 

Bài tập kéo giãn cơ

Căng cơ để giúp khởi động trước khi tập luyện.

Giãn cơ là bài tập được khuyến khích để giữ cho cơ bắp của bạn mềm mại và khởi động trước khi tập luyện cường độ cao hơn. Một số động tác giãn cơ đơn giản mà bạn có thể thực hiện trước hoặc sau khi tập luyện.

Bài tập kéo giãn: Xoay cổ

Xoay cổ có thể giúp giảm căng thẳng ở cổ và vai của bạn.

Xoay cổ có thể giúp giảm căng thẳng ở cổ và vai của bạn. Bắt đầu bằng cách thả đầu về phía trước, sau đó từ từ xoay đầu về phía vai phải, sau đó quay lại giữa và qua về phía vai trái. Thực hiện bốn lần quay chậm theo mỗi hướng.

Bài tập kéo giãn: Ép dọc

Giữ cho đôi chân của bạn mềm mại và linh hoạt có thể giúp duy trì sự cân bằng khi thai kỳ tiến triển.

Giữ cho đôi chân của bạn mềm mại và linh hoạt có thể giúp duy trì sự cân bằng khi thai kỳ tiến triển. Để thực hiện động tác xoay đùi, hãy bắt đầu bằng cách đứng bằng một chân trước chân kia khoảng hai bàn chân, các ngón chân hướng về phía trước. Rướn người về phía trước với trọng lượng cơ thể được hỗ trợ bởi đùi trước của bạn. Đổi bên và lặp lại. Hoàn thành bốn lần kéo dài ở mỗi bên.

Bài tập giãn cơ: Bơi lội

Chuyển động bơi lội có thể làm giảm căng cơ và duy trì sự linh hoạt.

Chuyển động bơi lội có thể làm giảm căng cơ và duy trì sự linh hoạt. Bắt đầu với cánh tay của bạn ở hai bên. Mang đúng của bạn tay lên và mở rộng cơ thể về phía trước trong khi xoắn sang một bên, như thể bạn đang bơi lội. Lặp lại với cánh tay trái và hoàn thành chuỗi này 10 lần.

Bài tập kéo dài: Lắc chân

Lắc chân có thể giúp duy trì tuần hoàn.

Lắc chân có thể giúp duy trì tuần hoàn. Ngồi xuống với chân và bàn chân của bạn mở rộng. Di chuyển chân của bạn lên và xuống theo một chuyển động lắc nhẹ.

Ai Không Nên Tập Thể Dục Khi Mang Thai?

Một số phụ nữ không nên tập thể dục khi mang thai. Nếu bạn có một bệnh lý như hen suyễn, bệnh tim hoặc tiểu đường, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi tập thể dục.

Ngoài ra, bạn có thể được khuyên tránh tập thể dục nếu bạn mắc một số bệnh liên quan đến thai kỳ, bao gồm chảy máu hoặc ra máu, nhau bong non, sẩy thai, sinh non trước đó hoặc tiền sử chuyển dạ sớm hoặc cổ tử cung yếu. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu tập thể dục để biết một số hướng dẫn về những gì bạn có thể và không thể làm.

Nguồn: Onhealth

-------------------------------------------------------------------

Ngoài việc tập luyện và chế độ dinh dưỡng hợp lý, việc nạp thêm những thực phẩm thể thao vào cơ thể cho việc tăng cân, tăng cơ, giảm cân, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng rất quan trọng.

Hãy truy cập ngay  https://thucphamthethao.com/  để chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp với nhu cầu, kinh tế và chế độ của mình nhé!

Hotline tư vấn miễn phí: 09.747.52.747 - 028 3820 6067

MUA HÀNG TẠI 3 CHI NHÁNH Thucphamthethao.
- HCM: 166 Đinh Tiên Hoàng, P.Đakao, Q.1
 028.38206067 - 0931.341.646
- HN: 183C Đội Cấn, Q.Ba Đình.
0869.607.147 - 0981.950.518
- Cần Thơ: 131 Đường 3/2, P Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều
0868.048.255 - 0962.622.501