Khuyến mãi Khuyến mãi

VAI TRÒ CỦA BETAINE ĐỐI VỚI CƠ THỂ

Phuong Thao
Thứ Năm, 21/04/2022

BETAINE

Betaine: Được biết đến với cái tên Trimethylglycine (TMG), Betaine là một dạng của Amino Acid Glycine và có trong thức ăn như lúa mì, củ cải đường, rau bina, sò, hến... Cơ thể chúng ta cũng tự tổng hợp betaine thông qua quá trình oxy hoá vitamin B tổng hợp để hỗ trợ cho các hoạt động sinh lý quan trọng.

Một số điều quan trọng hơn của Betaine trong cơ thể là giữ nước trong mô tế bào, giảm thiểu sự viêm nhiễm, giúp hỗ trợ hoạt động của ruột, bảo vệ DNA, và làm tăng Homocystine Level (khả tăng tiêu hoá thịt). Hầu hết các điều kể trên đều liên quan đến việc tập luyện thể hình. Betaine đóng vai trò góp Methyl để hỗ trợ Creatine chuyển hoá vào cơ, xương, và Methionine (1 loại Amino Acid). Điều này giúp duy trì khả năng hấp thụ Protein vào cơ thể ở mức cao nhất

 

Lợi ích

Betain được sử dụng để chuyển đổi homocysteine trong máu thành methione. Homocysteine là một acid amin đươc sản xuất tự nhiên bởi cơ thể giúp xây dụng các khối cơ bắp. Hàm lượng homocysteine cao dễ khiến tình trạng xơ vữa động mạch diễn ra. Betaine giúp giảm nguy cơ đột quỵ và tăng cường sức mạnh cơ bắp, tăng cường độ chịu đựng và giúp giảm béo.