Khuyến mãi Khuyến mãi

TÌM HIỂU VỀ SUCRALOSE

Phuong Thao
Thứ Năm, 21/04/2022

SUCRALOSE

Sucralose là gì?

Sucralose là một chất làm ngọt nhân tạo thay thế đường. Được sản xuất từ sucrose bằng cách khử clo trong môi trường nhiệt độ cao, pH thấp để thay thế ba nguyên tử clo cho ba nhóm hydroxyl. Năm 1980, Tate & Lyle Ltd. đã bắt tay với tập đoàn Johnson & Johnson – một tập đoàn lớn về dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe, thành lập ra công ty McNeil để thương mại hóa sucralose. McNeil đã thực hiện trộn sucralose với maltodexin và dextrose (hai loại đường này đều được sản xuất từ ngô) để tạo ra một loại đường thay thế nhãn hiệu khá nổi tiếng Splenda. Ngoài ra, sucralose còn xuất hiện với những cái tên thương mại khác như: Sukrana, SucraPlus, Candys, Cukren và Nevella.

Sucralose được sử dụng làm gì?

Sucralose có thể dùng để nấu ăn, một trong những chất làm ngọt nhân tạo phổ biến nhất và có lượng tiêu thụ cao. Hiện nay, sucralose được phép sử dụng rộng rãi trên 80 quốc gia và có trong nhiều loại dược phẩm và thực phẩm bổ biến như bánh, kẹo, cà phê, trà, nước trái cây đóng chai, mứt, thạch, các sản phẩm từ sữa, nước xốt, dầu trộn salad… đặc biệt là các loại thực phẩm dược phẩm dành cho những người ăn kiêng, tiểu đường. Bởi vì nó là một chất làm ngọt không có calo, không thúc đẩy sâu răng an toàn cho tiêu dùng của bệnh nhân tiểu đường và không ảnh hưởng đến mức insulin.

Tính an toàn của Sucralose

Sucralose được cho là một trong 2 loại đường hóa học tương đối an toàn đối với con người do tổ chức phi chính phủ CSPI (Center for Science in the Public Interest) - tổ chức vận động người tiêu dùng tập trung tới vấn đề dinh dưỡng, sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm tại Mỹ. Tuy nhiên, thực tế có nhiều nghiên cứu cho thấy nếu thường xuyên sử dụng các sản phẩm có chứa suclarose có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe.

Suy giảm hệ thống miễn dịch

Các hợp chất hữu cơ qua khử trùng bằng clo đã được chứng minh là gây suy giảm hệ miễn dịch. Sucralose gây phá hủy các lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa, ngăn chặn sự hấp thụ thuốc trị bệnh.

Gây ngộ độc

Theo kết quả kiểm tra trước khi phê duyệt của FDA vào năm 1998 cho biết có khoảng từ 11-27% lượng sucralose ăn vào được cơ thể hấp thụ vào máu, phần còn lại thì được đào thải qua nước tiểu. Còn các nhà sản xuất thì cho biết, ở nam giới khỏe mạnh cơ thể có thể hấp thụ từ 10,4-30,6% lượng sucralose ăn vào. Ngoài ra, nghiên cứu của Roberts, Renwick và các đồng sự được đăng trên tạp chí Thực Phẩm và Chất độc hóa học của Mỹ cho biết lượng sucralose được tích tụ trong cơ thể từ 1,6-12,2% sucralose ăn vào, và sucralose tích lũy được tìm thấy tập trung ở gan, thận và đường tiêu hóa… Việc tích lũy sucralose trong cơ thể có thể gây ra: teo tuyến ức (có thể làm teo tới 40%); to gan và thận; teo các nang bạch huyết ở lá nách và tuyến ức; giảm tốc độ tăng trưởng cơ thể; giảm tế bào hồng cầu; gây phình to (tăng sản) xương chậu; kéo dài thời gian mang thai hoặc sẩy thai; giảm trọng lượng thai nhi và nhau thai; tiêu chảy.

Gây nguy cơ ung thư máu

Sucralose có độ ngọt gấp 600 lần đường mía, không chứa calo và được phân vào loại hàng ‘chất tạo ngọt không giá trị dinh dưỡng’ được quảng cáo trên thị trường là một chất thay thế đường an toàn và lành mạnh cho con người. Tuy nhiên, mới đây, một nghiên cứu tại Viện Ramazzini, Ý được công bố trên Tạp chí Quốc tế Occupational and Environmental Health cho biết tiêu thụ sucralose có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư máu.

-------------------------------------------------------------------

Ngoài việc tập luyện và chế độ dinh dưỡng hợp lý, việc nạp thêm những thực phẩm thể thao vào cơ thể cho việc tăng cân, tăng cơ, giảm cân, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng rất quan trọng.

Hãy truy cập ngay  https://thucphamthethao.com/  để chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp với nhu cầu, kinh tế và chế độ của mình nhé!