Khuyến mãi Khuyến mãi

ASTAXANTHIN VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI!

Tinh Nguyen
Thứ Tư, 20/04/2022

Astaxanthin là gì?

Astaxanthin là một carotenoids, được biết đến là các sắc tố có màu đỏ thẫm và được tìm thấy trong các loài sinh vật biển, đặc biệt như tảo, cá hồi, tôm càng, tôm hùm và trứng cá... Tuy nhiên, các loài động vật không thể tự tổng hợp được hoạt chất này, mà cần được bổ sung thông qua chế độ ăn.

Loài vi tảo lục Haematococcus Pluvialis được các nhà khoa học khẳng định có khả năng tự tổng hợp được Astaxanthin và hàm lượng hoạt chất trong loài tảo này là cao nhất trong tự nhiên với tỉ lệ tương đương 7% trọng lượng khô.

Astaxanthin được cho là “Vua của cá loại chống oxi hóa”. Đơn giản bởi vì nó là chất chống oxi hoá mạnh nhất, mạnh hơn gấp 100 - 6000 lần so với các chất chống oxy hóa khác như Vitamin E, Vitamin C và các Beta - carotenoid như lutein, zeaaxanthin.

 

Bảng so sánh khả năng chống oxy hóa của các chất

Những tác dụng tuyệt vời của Axtaxanthin trong việc cải thiện và nâng cáo sức khỏe:

Tốt cho tế bào não

Astaxanthin nó vừa chống được lão hoá ở ngoài tế bào, ở trong tế bào và cả ở giữa màng của tế bào. Ngoài ra, Asataxanthin có thể dễ dàng đi qua hàng rào máu não. Ngăn chặn hiện tượng “Stress oxy hóa” hủy hoại cấu trúc và chức năng tế bào thần kinh gây mệt mỏi, giảm khả năng tập trung, tư duy và ghi nhớ.

Tốt cho mắt  

Astaxanthin có thể dễ dàng thẩm thấu qua hàng rào máu mắt, tác động trực tiếp lên các tế bào mắt. Từ đó: Tăng khả năng điều tiết của mắt, hỗ trợ điều trị suy giảm thị lực như khô mắt, mờ mắt, nhức mỏi mắt, Ức chế gốc tự do lão hóa tế bào mắt, gây thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. 

Có khả năng giảm viêm

Astaxanthin có khả năng trung hòa các gốc tự do hình thành do tia UV gây kích ứng da, hình thành nám sạm, nếp nhăn và chảy xệ từ đó ngăn ngừa lão hóa da, duy trì độ căng mịn và độ sáng của làn da, hạn chế mụn, chống lão hoá và thoái hoá, phòng ngừa viêm khớp và chữa trị đau khớp.

Giúp giảm cholesterol xấu

Astaxanthin giúp giảm LDL (cholesterin xấu) và tăng HDL (cholesterol tốt), cho nên Astaxanthin rất tốt cho sức khoẻ hệ thống tim mạch và não bộ. Vì Astaxanthin chống hệ thống mạch bị vôi bởi LDL và giúp cho các mạch máu giữ sự đàn hồi để không bị “dòn“ cứng dễ “vỡ”.

Chống nguy cơ ung thư  

Astaxanthin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, có khả năng trong phòng ngừa ung thư. Astaxanthin ức chế sản xuất interferon, tăng cường sức đề kháng. Và nó cũng có khả năng chống lại hoạt động của các khối u. 

Một số sản phẩm Astaxanthin trên thị trường hiện nay:

 Astaxanthin của Prozis chứa 5mg astaxanthin/ 1 serving

 

                     

Astaxanthin của hãng Nutricost chứa 12mg Astaxanthin/ 1 serving

 


Astaxanthin của hãng Now chứa 4mg astaxanthin/ 1 serving